Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân “vì một Việt Nam khỏe mạnh” – Lần 1: Chủ động phòng chống dịch Covid-19

18 05-2021

Từ ngày 18 – 22/5/2021, TRUNG ƯƠNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH & HỘI THẦY THUỐC TRẺ VIỆT NAM phối hợp với TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH GREEN+ tổ chức chương trình trao tặng hơn 3000 khẩu trang y tế 3M N95 và 1000 bộ KIT xét nghiệm nhanh Sars-Cov-2 và tổ chức khám, sàng lọc phòng chống Covid-19 cho Công nhân Khu công nghiệp TP. Thủ Đức với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động có sự tham gia của Anh Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Anh Nguyễn Hữu Tú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bà Đặng Bích Hồng – Tổng giám đốc Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính GREEN+, Anh Trương Văn Đạt – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.


Cụ thể, ngày 18/5/2021, Đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 3000 khẩu trang y tế 3M N95 cho các y, bác sĩ tại 03 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Thủ Đức: Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2 cũ), Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện Quận 9 cũ) và bệnh viện Thành phố Thủ Đức.


Đoàn tiếp tục trao tặng cho Thành phố Thủ Đức 1000 bộ KIT xét nghiệm Covid-19 trị giá 200.000.000 đồng và thực hiện khám – sàng lọc Covid-19 cho thanh niên công nhân trở về từ tỉnh có dịch tại Khu chế xuất Linh Trung và Khu công nghiệp Cát Lái. Đây là một trong những nội dung nằm trong Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ về thực hiện “Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân – Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”.

Đại diện Đoàn Công tác, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc sức khỏe đến các y bác sĩ đang ngày đêm phục vụ công tác chống dịch tại 03 đơn vị, đông thời cũng gửi gắm niềm mong muốn tới các y, bác sĩ cũng như đoàn viên, hội viên, thanh niên tại các cơ sở phải không ngừng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đến các nhân viên y tế và người dân như: chú ý đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế di chuyển, tụ tập nơi đông người… để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Về phía các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế của Bệnh viện và khẳng định số lượng khẩu trang kháng khuẩn được trao tặng sẽ góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Chính vì vậy, với những hoạt động ý nghĩa này, Đoàn Công tác hi vọng hỗ trợ kịp thời, tích cực cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch; chia sẻ, động viên những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, mong muốn tiếp thêm sức mạnh để cán bộ y tế tiếp tục chiến đấu với siêu dịch bệnh đang hoành hành tại Việt Nam cũng như khắp các quốc gia trên thế giới./.

Một số hình ảnh tại chương trình: